Yến sào - sản phẩm dành cho mọi lứa tuổi

Lợi ích yến sào
Yến sào là một loại thực phẩm không chỉ ngon mà còn có lợi ích rất tốt cho sức khỏe con người. Thành phần trong yến sào chứa nhiều khoáng chất tự nhiên như canxi, axit amin, vitamin, protein và chất chống oxy hóa- là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho cơ thể. Do đó, thường xuyên sử dụng yến sào sẽ giúp tăng cường sự hoạt động của các tế bào trong cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng khả năng miễn dịch,…
Những người dùng được yến sào: phù hợp cho tất cả mọi người.
► Trẻ sơ sinh từ 0 đến 12 tháng tuổi:
Không nên sử dụng yến sào, ở tháng tuổi này sửa mẹ là nguồn dinh dưỡng cần thiết và tốt nhất cho trẻ.
► Trẻ em :
Trẻ em có thể dùng Yến sào với lượng it khoảng 1/8 1lần dùng và tăng từ từ lên 1/6 tổ, dùng mỗi ngày hoặc cách ngày 1lần chưng tổ Yến chung với sữa và cho bé uống. Sử dụng tổ yến giúp củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng, chống lại các bệnh về hô hấp, tạo giấc ngủ sâu…
► Phụ nữ từ 30 đến 35 tuổi:
Phụ nữ ở độ tuổi này làn da bị lão hoá rất nhanh, một phần do áp lực công việc, gia đình – stress, một phần do tác động khách quan của môi trường – nắng, gió, khói, bụi… Chính vì vậy phụ nữ ở giai đoạn này nên dùng Yến. Khi dùng Yến một cách đều đặn sẽ ngăn chặn sự lão hóa của tế bào da và giúp tái tạo một cách nhanh chóng các tế bào da mới. Hơn nữa, giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi và cho giấc ngủ sâu,…
► Người già:
Yến sào chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết bồi dưỡng cho người già. Yến sào giàu canxi và sắt, có các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như mangan, brôm, đồng, kẽm. Ngoài ra còn có nguyên tố kích thích tiêu hóa như crôm,… Cho người già sự minh mẫn và có những giấc ngủ ngon,…
► Phụ nữ đang mang thai:
Tổ Yến có thể coi là nguồn tăng lực hoàn hảo cho người mẹ và đứa con sắp chào đời, sử dụng tổ Yến có thể cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng phong phú, giúp tăng cường sức khỏe cho cả mẹ lẫn bé. Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai sử dụng tổ Yến sẽ nhanh phục hồi sau khi sanh hơn nhờ các biểu bì tăng trưởng Factor (EGF) và hoạt động của các chất dinh dưỡng có trong tổ Yến.
Nên dùng trong thai kỳ từ tháng thứ 4 đến hết tháng thứ 7, và sau khi sinh
► Người bệnh:
Tổ Yến có hàm lượng dinh dưỡng cao. Trong thành phần tổ Yến chứa hợp chất bao gồm 2 yếu tố chính: glyco và protein (45 - 55%) cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, cần thiết cho bệnh nhân sau phẫu thuật, giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khoẻ.

Cách dùng để mang lại lợi ích tốt nhất
• Lượng dùng từ 3 đến 5gr (yến khô) tương đương 1/3 – 1/2 tổ mỗi lần dùng.
• Nên dùng mỗi ngày 1lượng như trên, hoặc cách ngày thường xuyên lâu dài sẽ tốt cho cơ thể, không nên dùng 1lần hơn 5gr yến.
• Thời gian dùng trong ngày, tốt nhất là buổi tối trước khi đi ngủ, để cơ thể dể dàng hấp thụ dưỡng chất.
 
Một số lưu ý cần quan tâm với người dùng yến sào
♦ Những người mà sức khỏe rơi vào các tình trạng sau đây thầy thuốc khuyên không nên dùng yến sào
♦ Cảm mạo, sốt, nhức đầu, đau bụng do lạnh, đầy bụng, ho nhiều đàm loãng và trong.
♦ Đang viêm nhiễm ngoài da, viêm gan vàng da, viêm phế quản cấp, viêm nhiễm đường tiết niệu..., nói chung là bệnh viêm nhiễm cấp tính có sốt, thực nhiệt.
♦ Gầy yếu nhưng chức năng hoạt động của tì vị còn quá yếu, không thể hấp thu các thực phẩm (hoặc dược liệu) có quá nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm (đông y gọi là hư bất thụ bổ).
♦ Dương khí suy yếu với các triệu chứng: người lạnh, sợ lạnh, tiêu lỏng, tiểu nhiều lần, nước tiểu trong.
♦ Thêm một lưu ý nữa là những người bị đái tháo đường, nếu muốn ăn yến sào thì chỉ nên ăn cháo yến chứ không nên ăn chè yến.

Chat ngay
Chat ngay